CẬN CẢNH QUY TRÌNH SẢN XUẤT NƯỚC MẮM MANG THƯƠNG HIỆU NƯỚC MẮM ĐẢO MÊ

Theo Cục chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối – Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết mỗi năm, người dân Việt Nam tiêu thụ tới hơn 200 triệu lít nước mắm.

nuoc-mam-trong-bua-com-viet

Và cũng bởi vậy, những sản phẩm nước mắm cũng lan rộng khắp các hang cùng, ngõ hẻm, từ những cửa hàng tạp hóa bình dân tới khu trung tâm thương mại.

Để chọn được nước mắm ngon cho gia đình, trước hết bà nội trợ phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ và quy trình sản xuất nhằm đưa ra các đánh giá và lựa chọn thông minh. Bởi bên cạnh những thương hiệu đạt tiêu chuẩn, không ít sản phẩm giả, với chất lượng chưa được kiểm định cũng đã xuất hiện trên thị trường.

Dưới đây Công ty sản xuất và thương mại Sông Mã xin giới thiệu đến quý khách hàng về quy trình sản xuất nước mắm mang tên thương hiệu nước mắm truyền thống Đảo Mê.

quy-trinh-san-xuat-nuoc-mam

Để mang đến cho quý khách hàng những giọt nước mắm Đảo Mê tươi ngon và tinh túy nhất cần trải qua một giai đoạn với rất nhiều khâu như:

Bước 1: Nguồn nguyên liệu :

chon-nguyen-lieu-lam-mam

– Được kiểm soát chặt chẽ từ khâu mua cá.

phan-loai-uop-muoi

– Cá làm nước mắm Đảo Mê là loại cá cơm than trưởng thành, béo mập, giàu đạm. Muối dùng để chượp cá phải là muối hạt to tinh kiết và lâu năm  nhằm giảm vị chát và đắng.Cá được muối theo tỷ lệ 3 cá : 1 muối.

ca muoi sau khi tron duoc dua vao thung tron bang go

Bước 2: Gài nén chượp:

– Chượp gồm hỗn hợp cá và muối được ủ trong thùng gỗ hoặc bể chứa với khối lượng từ 8 – 10 khối.

– Chượp được lên mem tự nhiên trong nhà tôn kín,khoảng thời gian 18 đến 24 tháng.

Bước 3:Kéo rút & lọc:

rut-mam-dao-me

– Nước mắm được ủ sau 18 – 24 tháng được kéo rút  qua hệ thống thùng long và được lọc qua hệ thống lọc cho sản phẩm nước mắm tinh khiết

Bước 4: Kiểm nghiệm và đóng gói:

phong-nghien-cuu

– Sản phẩm được kiểm tra chất lượng,

vệ sinh ATTP và công bố chứng nhận hợp qui theo qui định của nhà nước

– Toàn bộ quá trình đóng chai sản phẩm  được thực hiện khép kín

kiem-nghiem-dong-goi

Bước 5: Phân phối và tiêu thụ sản phẩm

Là dòng nước mắm nguyên chất, rút nỏ, được sản xuất với qui trình khép kín,hoàn  toàn tự nhiên, thực sự an toàn và tốt cho sức khỏe cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà tình thân.

SỰ KHÁC BIỆT:

Điều khác biệt và là lợi thế cạnh tranh của Nước Mắm Đảo Mê là nước mắm rút nỏ nguyên cốt- không pha, luôn đảm bảo ba tiêu chí: Sạch, Ngon, Bổ . Cụ thể:

 Nước Mắm Đảo Mê là nước cốt lần đầu không pha chế, không đấu trộn; không hóa chất công nghiệp, không định màu, không hương liệu, hoàn toàn tự nhiên →Nước Mắm Đảo Mê Sạch.

Nước mắm có màu đỏ tươi cánh gián, mang theo vị ngọt của đạm cá, đậm đà, hậu vị, sóng sánh và thơm hương dịu nhẹ →Nước Mắm Đảo Mê là một loại gia vị Ngon.

Nước Mắm Đảo Mê  được kiểm định, có chứa gần 20 axit amin bổ dưỡng, các loại vitamin quý (B1, B12, PP), nhiều vi khoáng cần thiết cho cơ thể. Độ đạm của Nước Mắm Đảo Mê là độ đạm tự nhiên thuộc loại cao của dòng nước mắm truyền thống không can thiệp bằng công nghệ hay hóa chất →Nước Mắm Đảo Mê trở thành một loại gia vị Bổ dưỡng.

Sản phẩm được đóng chai thủy tinh, an toàn vệ sinh thực phẩm, nắp chai được thiết kế sang trọng và rất tiện ích cho người sử dụng

cac-loai-nuoc-mam-dao-me

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh sang mặt trời, đậy nắp kín sau khi sử dụng.

Việc kết tinh muối có thể xảy ra và nước mắm có thể chuyển màu sậm hơn sau khi mở nắp sử dụng. Đấy là điều tự nhiên của dòng nước mắm truyền thống nguyên chất, không ảnh hưởng đến chất lượng. Để hạn chế điều này, bạn nên mua lượng mắm vừa đủ dùng và đậy nắp kín sau khi sử dụng.

Vitamin và khoáng chất trong nước mắm sẽ được lưu giữ khi thêm vài giọt nước mắm lúc canh/rau chín.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI SÔNG MÃ

VPGD: Lô 4, TT5B, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: Thôn Tiền Phong, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Phone: 0947.479.322 | 097.968.6635

Email: songmadaome@gmail.com