Kiểm tra độ hiểu biết của bạn về các loại mắm Việt Nam

nuoc-mam-dao-me

Mắm là loại gia vị tạo nên hương vị đặc trưng của rất nhiều món ăn Việt. Với hàng chục loại mắm đa dạng, bạn có thể bắt gặp mắm ở bất cứ đâu, từ một bữa cơm của người lao động nghèo cho đến những bàn tiệc sang trọng.Nhớ vị đậm đà của quán lẩu mắm nổi tiếng, vị đậm đà của món thịt luộc chấm nước mắm không thể nào cưỡng nổi trong bữa cơm mẹ nấu. Hãy thử xem hiểu biết của bạn với các loại nước mắm đến đâu nhé!:

nuoc-mam-chanh-toi-ot

– Bạn biết gì về các món bánh truyền thống Việt Nam?

–  Món bún phải có mắm tôm mới ngon tròn vị?

– Những món luộc nào không thể thiếu nước mắm?

Mắm là thức chấm quen thuộc, gắn bó và không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Đi dọc Việt Nam bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức hàng chục loại mắm khác nhau, từ chén nước mắm cốt cho đến những mắm nêm, mắm cáy, mắm cá, mắm thái…. Mỗi loại mắm có một hương vị riêng, nhưng chung quy đều thơm ngon và đậm đà hồn Việt.

nuoc-mam-truye-thong

Nhiều người chê mắm nặng mùi, điều đó không sai, nhưng sự góp mặt của mắm khiến món ăn đậm đà và ấn tượng hơn hẳn. Cái hay của mắm Việt là mỗi loại lại có một số món ăn đặc trưng đi kèm. Chúng gắn bó với nhau đến mức nếu thứ này thiếu thứ kia sẽ rất “vô duyên”. Ngày nay mắm Việt Nam nổi tiếng đến mức ngay cả một số đầu bếp thế giới cũng bắt đầu quan tâm đến chúng để tạo ra hương vị mới lạ và ấn tượng. Cũng chính vì lẽ đó mà mắm được xem là loại gia vị quốc hồn, quốc túy của người Việt  Nam.

Các bạn có thể tham khảo thêm về các loại nước mắm ngon tại đây

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI SÔNG MÃ

VPGD: Lô 4, TT5B, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: Thôn Tiền Phong, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Phone: 0947.479.322 | 097.968.6635

Email: songmadaome@gmail.com