MÁCH BAN BÍ QUYẾT PHA MẮM CHANH TỎI ỚT NGON TUYỆT THỬ MỘT LẦN LÀ MÊ NGAY

Bí quyết pha nước mắm chanh tỏi ớt thơm ngon hấp dẫn ăn 1 lần là nhớ mãi mà ai cũng cần giắt lưng, bỏ túi.

nuoc-mam-chanh-toi-ot

Nước mắm chanh, tỏi, ớt là loại nước chấm mang một chút chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được của nước mắm truyền thống. Chính hương vị hài hòa này tạo nên sự ngon miệng cho thực khách.

cach_pha_nuoc_mam_chua_ngot_ngon_1

Với món bún chả giò, bánh tráng cuốn thịt heo, bún thịt nướng, cà tím nướng… thì chén nước mắm tỏi ớt là thành phần chính tạo nên vị ngon cho món ăn. Làm thế nào để pha một chén nước mắm tỏi ớt thật ngon?

Công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn pha được một chén nước mắm chanh tỏi ớt theo tỷ lệ vàng.

Nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt

nuoc-cham-nem-ngon

– 1 muỗng nước cốt chanh

– 4 muỗng đường

– 5 muỗng nước mắm

– 6 muỗng nước lọc

– tỏi, ớt băm tùy ý

Cách pha nước mắm tỏi ớt

Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

cach-pha-mam-chanh-toi-ot

Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.

Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

cach-pha-mam-chanh-toi-ot1

Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Pha nước chấm chua ngọt không khó, nhưng bạn cũng nên ”tập luyện” nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải ”cân đo đong đếm” nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi. Chúc các bạn thành công.

CÔNG TY CP SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI SÔNG MÃ

VPGD: Lô 4, TT5B, khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Nhà máy: Thôn Tiền Phong, Hải Bình, Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Phone: 0947.479.322 | 097.968.6635

Email: songmadaome@gmail.com